Những yếu tố cần có để thiết kế website du lịch đẹp

Tư vấn

Trang chủ » Tư vấn » Những yếu tố cần có để thiết kế website du lịch đẹp

Những yếu tố cần có để thiết kế website du lịch đẹp

Rate this post
Một website du lịch chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với thành công và sự ổn định của một doanh nghiệp trong ngành du lịch. Đặc biệt, trong chiến lược marketing trực tuyến, việc có một website đáng tin cậy là điều không thể thiếu để truyền tải thông điệp thành công. 
✅Giao diện ⭐Hấp dẫn
✅Tính năng ⭐Đầy đủ
✅Tiếp cận khách hàng ⭐Tốt
✅Website chuẩn SEO ⭐Có

Những phần không thể thiếu trong một website du lịch

Sử dụng nhiều hình ảnh xen kẽ

Hình ảnh là yếu tố quan trọng của một trang web du lịch. Khách hàng sẽ bị thu hút bởi những hình ảnh tinh tế và hấp dẫn, đó cũng là cách độc đáo để truyền thông và quảng bá thông tin đến người yêu thích du lịch. Vì vậy, hãy tạo một album du lịch độc đáo để khách hàng dễ dàng khám phá.

Giao diện website mang phong cách riêng biệt

Nhiều doanh nghiệp du lịch xây dựng website không hấp dẫn đủ để thu hút khách đặt tour. Website nằm trong top công cụ tìm kiếm cũng gây chú ý với khách hàng. Doanh nghiệp cần xây dựng website giao diện hấp dẫn, dễ sử dụng, hình ảnh load nhanh và sắc nét, tích hợp tính năng ưu việt và chuẩn SEO. Điều này tạo ấn tượng sâu sắc và giữ chân khách hàng trên website.

Thanh điều hướng

Khi thiết kế website du lịch, cần có hệ thống điều hướng giúp khách hàng tìm đúng tour mong muốn. Cung cấp bảng giá tham khảo và sắp xếp thời gian hợp lý để khách hàng an tâm. Bên cạnh đó, cung cấp thanh điều hướng về ẩm thực, giải trí, trang phục tại địa điểm du lịch để kích thích sự hứng khởi của khách hàng.

Có thanh toán trực tuyến

Có thanh toán trực tuyến

Có thanh toán trực tuyến

Tích hợp chức năng đặt tour và thanh toán trực tuyến trên website du lịch là một điểm cộng quan trọng. Đơn giản hóa quy trình đặt tour và thanh toán để khách hàng có trải nghiệm thuận tiện và tránh sai sót. Hệ thống thanh toán trực tuyến giúp cải thiện quy trình, tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu, lợi nhuận.

Chức năng thống kê và theo dõi

Theo dõi và thống kê các tour du lịch phổ biến để điều chỉnh chiến lược quảng bá phù hợp. Quan tâm đến đánh giá và phản hồi từ khách hàng để cải thiện website du lịch. Xây dựng một website du lịch tinh tế và chuyên nghiệp để mang lại trải nghiệm hấp dẫn cho khách hàng khi đặt tour.

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế website du lịch

Font chữ quá nhỏ 

Hoạt động mua bán ngày nay thường diễn ra trên website, đặc biệt là qua thiết bị di động tiện lợi. Lưu lượng truy cập từ thiết bị di động trên trang web du lịch đã tăng mạnh trong vài năm gần đây. Điều chỉnh font chữ phù hợp trên website du lịch (cũng như các website khác) là cần thiết để tránh làm khó người dùng. Font quá nhỏ khó nhìn và font quá lớn yêu cầu lướt nhiều lần để đọc trang. Đề xuất là sử dụng cỡ chữ 12 hoặc 13, tùy thuộc vào thiết kế của website.

Thiết kế đồ họa không có tính thẩm mỹ

Thiết kế đồ họa không có tính thẩm mỹ

Thiết kế đồ họa không có tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của cửa hàng hay trang web du lịch quan trọng để ấn tượng khách hàng. Hình ảnh đẹp thu hút, tăng độ tin cậy. Người dùng đánh giá thiết kế trang web trước mua hàng. Đầu tư thiết kế đẹp và sang trọng trên trang web du lịch tạo ấn tượng, thu hút truy cập. Đây là bước quan trọng để cạnh tranh online. Đầu tư vào thẩm mỹ đáng giá, không bỏ qua tiềm năng lớn vì chi phí nhỏ.

Bị lỗi nhiều thứ trên web

Trải nghiệm tốt là điều quan trọng cho đơn vị lữ hành. Sai lầm như link hỏng, điều hướng lỗi, hình ảnh mất, lỗi booking hay popup không hiển thị khiến người dùng khó chịu và không quay lại. Đảm bảo website hoạt động tốt, hình ảnh không lỗi và liên kết chính xác để thu hút và giữ chân người dùng. Thường kiểm tra đều đặn để đảm bảo chất lượng.

Không có blog

Không có blog

Không có blog

Website du lịch sẽ mất khách hàng nếu có liên kết hỏng và thiếu thẩm mỹ. Điều quan trọng khác là có blog. Ngoài việc đặt tour và book dịch vụ, cần cung cấp nội dung độc đáo và tin tức cập nhật để thu hút khách hàng quay lại thường xuyên. Blog là kênh chia sẻ kinh nghiệm du lịch và địa điểm thú vị, tạo giá trị cho khách hàng và là công cụ marketing. Xây dựng một blog chất lượng là cần thiết để tạo giá trị cho khách hàng.

Những yếu tố cần chú ý khi thiết kế website du lịch

Thanh tìm kiếm trên website du lịch

Yếu tố không thể thiếu của một website du lịch chuyên nghiệp là thanh tìm kiếm thông minh và trình đơn thả danh sách quốc gia và thành phố. Điều này giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin và giao dịch tour, vé máy bay, v.v.

Phần reviews

Khách du lịch thường xem bình luận của khách hàng trước khi chọn địa điểm hoặc tour. Do đó, website du lịch nên có phần đánh giá để khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin đó mà không mất thời gian tìm kiếm.

Các thông tin chi tiết

Các thông tin chi tiết của website

Các thông tin chi tiết của website

Doanh nghiệp du lịch cần cung cấp thông tin đầy đủ về tour, khách sạn, vé máy bay để khách hàng có thể tìm hiểu trước khi mua. Việc trình bày thông tin chi tiết tăng độ tin cậy và khả năng đặt dịch vụ của doanh nghiệp.

Booking

Đừng bỏ qua phần này khi xây dựng website du lịch. Booking tour trực tuyến là phổ biến trên nhiều quốc gia. Tuy nhiên, ở Việt Nam, dịch vụ thanh toán trực tuyến chưa phát triển như ở nước ngoài. Hãy tạo sự khác biệt và chuyên nghiệp để thu hút khách hàng.

Mạng xã hội

Đừng quên tích hợp các nút Like, Share, Comment trên mạng xã hội để tăng tương tác giữa khách du lịch. Đặt các nút này ở vị trí phù hợp và bắt mắt để đạt hiệu quả trong marketing online. Đây là các nút thu hút khách hàng và tạo tín hiệu tốt cho website

Công cụ chat trực tuyến

Tích hợp công cụ trực tuyến vào website là cần thiết để khách hàng có thể trò chuyện nhanh chóng về tour mà không cần gọi điện. Điều này tạo sự chuyên nghiệp và uy tín cho công ty.

Điều hướng khách hàng

Tạo sự tương tác tốt trên website để thu hút khách hàng bao gồm đầu tư nội dung, hình ảnh và đường link điều hướng. Thông tin cần mang lại giá trị cho khách hàng, được trình bày dễ tìm kiếm và tập trung.

Kết luận

Tóm lại, để thiết kế một website du lịch đẹp, cần tập trung vào giao diện hấp dẫn, nội dung thông tin đầy đủ và hữu ích, hệ thống điều hướng dễ sử dụng, tích hợp thanh toán tiện lợi và tạo sự tương tác thu hút với khách hàng. Chúng tạo nên trải nghiệm tốt và góp phần xây dựng uy tín và thành công cho doanh nghiệp du lịch.
Rate this post

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP CỦA TECH5S CAM KẾT

Nếu chỉ tìm một dịch vụ thiết kế website đơn thuần giá rẻ - bạn không cần đến NogoWeb. Nhưng nếu không chỉ cần một website, mà là cả dịch vụ chăm sóc và đồng hành cùng bạn trong quá trình vận hành website - NogoWeb chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn!

Khách hàng

KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI TÁC SỬ DỤNG DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB Của tech5s