Đo tốc độ website để biết bạn đã đánh mất hàng hàng nghìn khách hàng tiềm năng như thế nào?

Tư vấn

Trang chủ » Tư vấn » Đo tốc độ website để biết bạn đã đánh mất hàng hàng nghìn khách hàng tiềm năng như thế nào?

Đo tốc độ website để biết bạn đã đánh mất hàng hàng nghìn khách hàng tiềm năng như thế nào?

Rate this post
Website load chậm là vấn đề luôn được các công ty, doanh nghiệp hay những người vận hành website quan tâm. Website load chậm gây ảnh hưởng nặng nề tới hiệu quả nền kinh tế , khi mà mọi hoạt động đều diễn ra trên internet. Trong bài viết này Nogoweb sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề do website load chậm mang lại.  

Website load chậm sẽ mang lại những thiệt hại gì cho website của bạn?

Sau đây một số hệ quả do website chậm gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh  Website load chậm

Hình ảnh 1 Website load chậm

Bỏ lỡ nhiều khách hàng tiềm năng

Với một website chậm khó mà giữ khách hàng khó tính như hiện nay ở lại được. Nếu website của bạn load chậm, khách hàng sẵn sàng tìm kiếm website khác đáp ứng nhu cầu của họ. Từ đó, bạn đã mất đi một khách hàng tiềm năng. Có thể dịch vụ của bạn tốt nhưng khách hàng không thể đợi bạn được.

Trải nghiệm người dùng – khách hàng sẽ vô cùng tệ

Tương tự với ý kiến bên trên, có thể khách hàng kiên nhẫn và đợi truy cập vào website của bạn. Hãy tưởng tượng sẽ thế nào nếu như mỗi lần họ nhấn vào 1 link sẽ phải đợi 20 30 giây hay thậm chí 1 phút? Trải nghiệm người dùng tệ là yếu tố thúc đẩy khách hàng rời bỏ website của bạn.

Tốn kém chi phí thời gian và tiền bạc đầu tư website

Cũng giống như nhiều doanh nghiệp khác, bạn sẽ đầu tư thêm chi phí vào hoạt động marketing để thúc đẩy nhận diện website của mình. Liệu công sức thời gian và tiền bạc bạn đầu tư vào có hiệu quả hay không? Mà tệ hơn nữa, dù cho có bỏ nhiều chi phí liệu hiệu quả mang lại có thật sự cân xứng?

Website load chậm sẽ rất khó để SEO

Tốc độ trang web là một yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google. Nếu trang web của bạn load chậm, nó có thể bị đánh giá thấp hơn trong kết quả tìm kiếm và điều này có thể dẫn đến mất lượng khách hàng tiềm năng.

Những chỉ số kỹ thuật để đánh giá tốc độ load web

Có rất nhiều chỉ số kỹ thuật liên quan tới tốc độ tải trang của 1 website. Dưới đây là 1 số chỉ số cơ bản nhất. Nếu bạn không hiểu nhiều về các chỉ số này, thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ nhân sự của chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Chỉ số Page Load Time: 

Đây là thời gian mà trang web cần để tải hoàn toàn trên trình duyệt. Thời gian tải trang nhanh giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng khả năng duyệt web.

Connection Speed

Đây là tốc độ tối đa mà trang web của bạn có thể tải dữ liệu từ máy chủ. Tốc độ kết nối chậm có thể làm chậm tốc độ tải trang.

Number of Requests

Số lượng yêu cầu mà trang web của bạn cần để tải cũng ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Nếu có quá nhiều yêu cầu, thời gian tải trang sẽ chậm hơn.

Server Response Time

Đây là thời gian mà máy chủ cần để phản hồi yêu cầu của người dùng. Nếu tốc độ đáp ứng máy chủ chậm, thời gian tải trang cũng sẽ bị chậm lại. Các chỉ số đánh giá tốc độ

Hình ảnh 2 Các chỉ số đánh giá tốc độ

Một số công cụ đo lường tốc độ website miễn phí Google PageSpeed Insights Google PageSpeed Insight là công cụ do google phát triển. Công cụ này đánh giá hiệu năng website theo thang điểm từ 0 đến 100 cho cả thiết bị di động lẫn máy tính. Ngoài việc  đánh giá  chất lượng website, công cụ này đưa ra vài gợi ý giúp website đạt chất lượng tốt hơn.

Cách sử dụng Google PageSpeed Insights

Để sử dụng Google PageSpeed Insight, bạn chỉ cần nhập vào URL, tất cả chỉ số khác sẽ được lần lượt hiện ra màn hình. Đây là công cụ miễn phí và dễ sử dụng. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về Google Pagespeed insight trong bài viết “Google PageSpeed Insight là gì?”  Sematext Synthetics Semtatext Synthetics

Hình ảnh 3 Công cụ Semtatext Synthetics

Synthetic là một công cụ mới mẻ và được nhiều người dùng trong đo lường tốc độ website với nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới. Qua đó bạn thấy được cái nhìn tổng quan nhất về việc làm sao để tối ưu website phù họp với nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Pingdom Speed Test Kingdom Speed Test

Hình ảnh 4 Công cụ Kingdom Speed Test

Pingdom Speed Test là một công cụ  đã được sử dụng từ lâu để đánh giá hiệu suất của trang web. Sau khi test, Pingdom Speed Test cung cấp cho bạn một bảng phân tích tốc độ website chi tiết như response code, content size, request type, request by domain và waterfall chart.  Một số giải pháp tối ưu tốc độ tải trang web Sử dụng Cloudflare Cloudflare là 1 dịch vụ phân phối dữ liệu (CDN) lớn nhất thế giới hiện tại. Cloudflare cũng được đông đảo website lớn nhỏ sử dụng. Cloudflare giúp cache lại các request yêu cầu tài nguyên của người dùng và làm cho website của bạn được tải nhanh hơn. Điều này cũng có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn ở người dùng khắp nơi trên thế giới. Tối ưu mã nguồn website  Dung lượng toàn bộ mã nguồn website sẽ góp phần quan trọng vào việc vận hành web trong thời gian dài. Vì thế việc tối ưu mã nguồn rất quan trọng, giúp cho nó tốc độ tải web nhanh hơn, tối ưu trải nghiệm của người dùng.

Các cách tối ưu mã nguồn website

  • Tối ưu hóa mã CSS
  • Tối ưu hóa hình ảnh để tăng tốc cho website
  • Tối ưu hóa liên kết
  • Chuyển host lưu trữ file hoặc ảnh cỡ lớn sang nơi khác
  • Khai báo kích thước hình ảnh
  • Giảm thiểu dùng Javascript
  • Giảm bớt các yêu cầu HTTP tới máy chủ
Để tìm hiểu rõ hơn về các cách tối ưu hoá, xem chi tiết tại đây. Nâng cấp gói dịch vụ Hosting Hosting là một dịch vụ quan trọng để lưu trữ dữ liệu và triển khai website lên Internet.Một trong những giải pháp để tối ưu tốc độ tải trang web là nâng cấp hosting. Tuy nhiên bạn chỉ nên nâng cấp gói hosting khi mã nguồn website đã tối ưu, tránh trường hợp phải nâng cấp gói hosting liên tục. Thuê dịch vụ tư vấn hỗ trợ tối ưu website Nếu tất cả các gợi ý gây khó khăn cho bạn  thì bạn có thể cân nhắc tới thuê dịch vụ tối ưu tốc độ website. Tuy vậy đánh đổi ngược lại, tùy từng đơn vị thì chi phí cho việc này có thể khác nhau. Nếu vô tình giao nhầm vào những đơn vị kỹ năng yếu có thể gây mất mát hỏng hóc website của bạn. Tư vấn tối ưu hóa website

Hình ảnh 5 Tư vấn tối ưu hóa website

Lợi ích của Nogoweb đem lại

  • Tiết kiệm chi phí nhân sự nội bộ 
  • Dịch vụ linh hoạt chi phí theo các yêu cầu
  • Yên tâm về mặt kỹ thuật và chuyên môn.
Kết luận Qua bài viết này, Nogoweb giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề do website load chậm mang lại. Đồng thời Nogoweb cũng đưa ra một số giải pháp giúp cải thiện hơn tốc độ của website. Nếu website là một kênh thông tin, tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp bạn. Thì bạn nên quan tâm đến việc tối ưu website để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nếu các bạn thấy bài viết hay và có ích hay like và chia sẻ bài viết bạn nhé.
Rate this post

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP CỦA TECH5S CAM KẾT

Nếu chỉ tìm một dịch vụ thiết kế website đơn thuần giá rẻ - bạn không cần đến NogoWeb. Nhưng nếu không chỉ cần một website, mà là cả dịch vụ chăm sóc và đồng hành cùng bạn trong quá trình vận hành website - NogoWeb chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn!

Khách hàng

KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI TÁC SỬ DỤNG DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB Của tech5s